0902 19 15 19

Hỗ trợ 24/7

Địa chỉ

Đường Phạm Văn Đồng, Đồ Sơn, Hải Phòng

Bất động sản Hòa Lạc: Bây giờ đầu tư liệu còn tốt?

Thị trường bất động sản Hòa Lạc đang trở nên sôi động hơn bao giờ hết, nhất là khu đông nghệ cao đang được rót vốn mạnh mẽ kéo theo đó là sự khởi sắc với phân khúc đất nền. Một câu hỏi đặt ra là: Bây giờ đầu tư liệu còn kịp?

Tiềm năng bất động sản Hòa Lạc như thế nào?

Khu đô thị Hòa Lạc, vị trí tọa lạc phía Tây Hà Nội, đang được quy hoạch trở thành một siêu đô thị vệ tinh với các chức năng chính như trung tâm giáo dục, nghiên cứu và phát triển; khu dân cư, trung tâm y tế và phúc lợi bền vững.

Điều đáng chú ý là từ trung tâm Hà Nội đến đô thị Hòa Lạc qua Đại lộ Thăng Long chỉ mất khoảng 25 phút đi xe. Thời gian này dự kiến sẽ giảm đi khi tuyến đường sắt đô thị số 5 được đưa vào hoạt động. Tuyến Metro số 5 đi qua các điểm Nam Hồ Tây – Ngọc Khánh – Láng – Hòa Lạc – Ba Vì với tốc độ từ 80 đến 100 km/h.

Tuyến metro số 5 được quy hoạch theo tiêu chuẩn đường đôi, điện khí hóa, với 6,5 km đi ngầm, 2 km đi trên cao và 29,93 km đi trên mặt đất. Dự án này đi qua các quận và huyện như Ba Đình, Đống Đa, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Hoài Đức, Quốc Oai, Thạch Thất.

Khi tuyến đường sắt đô thị số 5 đi vào hoạt động, việc kết nối giao thông sẽ thuận tiện hơn, đồng thời thúc đẩy nguồn kinh tế khu vực Hòa Lạc phát triển mạnh mẽ. Điều này sẽ thu hút hàng nghìn lao động đến sinh sống và làm việc tại khu vực này. Nhu cầu về nhà ở và kinh doanh sẽ tăng cao, dẫn đến việc quỹ đất trở nên khan hiếm và giá bất động sản ở Hòa Lạc sẽ tăng lên mức cao nhất.

Hòa Lạc cũng được quy hoạch thành 4 phân khu chuyên biệt bao gồm khu CNC Hòa Lạc, Khu Đại học Quốc gia, Khu đô thị sinh thái và Khu tổ hợp y tế. Hiện tại, Khu CNC Hòa Lạc đã thu hút nhiều tổ chức và doanh nghiệp trong và ngoài nước đang hoạt động tại đây.

Trong tương lai, khi các tổ chức và doanh nghiệp đi vào hoạt động ổn định, đô thị Hòa Lạc sẽ trở thành nơi tập trung một đội ngũ lao động chất lượng cao. Điều này sẽ góp phần gia tăng dân số và đẩy nhanh nhu cầu nhà ở tại đây. Các khu vực lân cận cũng sẽ hình thành cộng đồng dân cư văn minh, tri thức với thu nhập cao, tạo đà phát triển cho các lĩnh vực ngành nghề dịch vụ, đồng thời đưa ra diện mạo mới của nền kinh tế điển hình.

Những chuyển động mới từ Khu CNC Hòa Lạc và Đại học Quốc gia Hà Nội, cùng với các dự án hạ tầng và giao thông đồng bộ, đã đem đến sự phồn thịnh mới cho thị trường đất nền tại Hòa Lạc.

Vì sao đất nền Hòa Lạc lại có sức hút với giới đầu tư?

Thực tế, đang là thời điểm sôi động của thị trường đất nền tại Hòa Lạc. Nhiều nhà đầu tư đang tìm kiếm cơ hội đầu tư tại đây, đặc biệt là trong những dự án có sổ đỏ và pháp lý an toàn. Các dự án như vậy vẫn đang giao dịch khá tốt ngay cả trong bối cảnh đại dịch vừa qua.

Theo nghiên cứu thị trường mới nhất, giá đất nền Hòa Lạc đang thu hút dòng tiền đầu tư mạnh mẽ. Lý do chính là giá trị đầu tư cho mỗi lô đất tương đối “vừa miếng”, với giá chỉ từ trên dưới 1 tỷ đồng và diện tích khoảng 70-100m2, tùy thuộc vào từng lô cụ thể. Dòng tiền đầu tư đang có xu hướng tập trung mạnh vào phân khúc đất nền này. Đặc biệt, sau khi dịch bệnh được kiểm soát, thấy rõ những ngày cuối tuần, lượng nhà đầu tư tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Hòa Lạc tăng lên đáng kể.

Bất động sản Hòa Lạc: Bây giờ đầu tư liệu còn tốt?

Hiện tại, mức giá đất nền Hòa Lạc đang rất rẻ, giá dao động từ 8-20tr/m2, tùy theo vị trí và tiềm năng của dự án. Nếu bây giờ đầu tư vào bất động sản Hòa Lạc là hoàn toàn hợp lý. Với những tiềm năng phân tích ở trên, cùng với trong tương lai không xa, khi cơ sở hạ tầng hoàn thiện sẽ mở ra nhiều tiềm năng cho thị trường bất động sản. Mức giá hiện tại có thể có tính thanh khoản tốt, từ đó mở ra cơ hội sinh lời hiệu quả dành cho các nhà đầu tư.

Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý tìm hiểu về thị trường bất động sản tại Hòa Lạc, bao gồm xu hướng giá, tình hình cung cầu và tiềm năng phát triển. Đảm bảo rằng dự án bạn quan tâm có pháp lý hoàn chỉnh và đủ sổ đỏ để giảm thiểu rủi ro pháp lý.

Bài viết trên đã trả lời cho bạn câu trả lời bây giờ đầu tư vào bất động sản Hòa Lạc còn tốt không. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đã đem đến cho bạn những thông tin hữu ích.

Bài viết mới nhất

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Tumblr