0902 19 15 19

Hỗ trợ 24/7

Địa chỉ

Đường Phạm Văn Đồng, Đồ Sơn, Hải Phòng

Nhà đầu tư cần trang bị kinh nghiệm gì khi mua đất Hà Nội?

Thủ đô Hà Nội là nơi trung tâm của nền văn hóa và kinh tế của nước ta. Điều này đã kéo theo sự phát triển mạnh mẽ của ngành bất động sản tại đây. Vậy nên nếu nhà đầu tư muốn mua đất Hà Nội thì cần phải trang bị cho mình những kinh nghiệm và kiến thức về quy trình lựa chọn và mua đất. Nếu nhà đầu tư chưa có kinh nghiệm gì trong việc mua đất thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của trang Bất Động Sản nhé. 

Kinh nghiệm mua đất Hà Nội
Kinh nghiệm mua đất Hà Nội

1. Tránh việc phụ thuộc quá nhiều vào giá đất

Nhắc đến việc mua bán đất thì đa số nhà đầu tư sẽ để ý rất nhiều đến giá đất. Nhưng khi mua đất tại Hà Nội thì các chuyên gia khuyên rằng nhà đầu tư không nên quan tâm quá nhiều vào giá để đưa ra quyết định mua đất. Thay vào đó, nhà đầu tư nên quan tâm đến chất lượng của khu đất và vị trí khu đất có phù hợp với mục đích kinh doanh hay không. 

Khi nhà đầu tư lựa chọn được mảnh đất có nhiều điều kiện thuận lợi như địa hình, khí hậu, giao thông vận tải, cơ sở vật chất,… thì sẽ giúp nhà đầu tư có được sự phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Nếu nhà đầu tư chỉ chú ý đến giá tiền mua đất thì rất khó để tìm được mảnh đất phù hợp cho mục đích kinh doanh thuận lợi và lâu dài. 

Nếu nhà đầu tư muốn biết thêm các thông tin liên quan đến việc mua đất tại Hà Nội thì hãy tham khảo tại đây: https://meeyland.com/mua-ban-nha-dat/ha-noi

2. Nên đi mua đất Hà Nội vào ngày trời mưa

Theo quan điểm của rất nhiều chuyên gia bất động sản thì khi mua đất tại Hà Nội, nhà đầu tư nên tiến hành mua đất vào ngày trời mưa. Bởi vì lúc mưa nhà đầu tư sẽ dễ dàng đánh giá được vị trí mảnh đất, cũng như giao thông vận tải và cơ sở vật chất một cách chính xác nhất. Điều này sẽ giúp nhà đầu tư tránh được các mảnh đất ngập lụt, cống thoát nước kém,…

3. Nên tiến hành mua đất tại Hà Nội vào tháng 7 âm lịch

Theo quan niệm dân gian của các nước Châu Á thì nhà đầu tư không nên tiến hành mua bán đất vào tháng 7 âm lịch. Nhưng đây lại được xem là giai đoạn quan trọng cho các nhà đầu tư lớn tung ra thị trường một lượng lớn bất động sản tại thủ đô Hà Nội. Thông thường giá đất lúc này sẽ rất hợp lý và thuận lợi, vậy nên nhà đầu tư hãy tiến hành phân tích và mua bất động sản phù hợp nhé. 

4. Nên tìm hiểu và phân tích về địa hình mảnh đất

Để lựa chọn được mảnh đất phù hợp với mục đích của mình thì nhà đầu tư nên tìm hiểu và phân tích kỹ về địa hình của mảnh đất. Cụ thể là hình dáng của mảnh đất, nếu nhà đầu tư mua được mảnh đất vuông vắn thì sẽ rất thuận lợi. Nhưng nếu không có mảnh đất vuông vắn thì nhà đầu tư nên chọn cho mình mảnh đất có khu sau rộng hơn và cao hơn khu trước nhé. 

Nếu nhà đầu tư muốn tìm hiểu thêm về vấn đề mua đất thì có thể tham khảo tại đây: https://meeyland.com/

5. Nên quan sát trực tiếp mảnh đất thay vì quan sát trên sơ đồ

Để có được sự chắc chắn và đúng đắn trong quá trình mua đất Hà Nội thì nhà đầu tư nên đến trực tiếp để quan sát mảnh đất thay vì chỉ quan sát trên sơ đồ. Nếu nhà đầu tư thấy sự chênh lệch giữa thực tế và sơ đồ thì hãy yêu cầu kiểm tra lại ngay, tránh trường hợp bị mất phần diện tích đất không có trên sơ đồ. 

Lời kết

Bài viết trên đây của trang Bất Động Sản đã cung cấp cho nhà đầu tư những kinh nghiệm quý giá khi mua đất Hà Nội. Vậy nên nhà đầu tư hãy tìm hiểu và phân tích kỹ lưỡng trước khi mua đất nhé. Chúc nhà đầu tư sẽ lựa chọn được cho mình một mảnh đất phù hợp. 

Bài viết mới nhất

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Tumblr